Suy Giãn Tĩnh Mạch Chân Có Nên Chạy Bộ Không?

Suy giãn tĩnh mạch chân có nên chạy bộ không? Rất nhiều thắc mắc của người bệnh xoay quanh câu hỏi này và đâu thực sự là lời khuyên tốt nhất cho bệnh nhân. Cùng giapca.vn tham khảo nội dung bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn việc chạy bộ đối với người suy giãn tĩnh mạch chân sẽ ảnh hưởng như thế nào?

Xem thêm:

Suy giãn tĩnh mạch chân có tập yoga được không? 

Cách điều trị suy giãn tĩnh mạch chân tại nhà 

Những thực phẩm gây táo bón cho trẻ em hiện nay

1. Suy giãn tĩnh mạch chân có nên chạy bộ không?

Cũng như câu hỏi xoay quanh: Suy giãn tĩnh mạch chân có tập yoga được không? thì suy giãn tĩnh mạch chân có nên chạy bộ không? cũng là chủ đề được bệnh nhân quan tâm. Theo các chuyên gia cho hay, môn thể thao đi bộ rất phù hợp cho người suy giãn tĩnh mạch chân. Dẫu vậy, việc chạy bộ đối với người suy giãn tĩnh mạch thì nên hạn chế và cần phải xem xét tùy thuộc vào tình trạng cụ thể.

suy-gian-tinh-mach-chan-co-nen-chay-bo-khong

Chạy bộ sẽ khiến cho áp suất máu trong lòng tĩnh mạch tăng cao. Áp lực lớn từ máu sẽ khiến cho thành mạch bị quá tải và dẫn đến tĩnh mạch càng bị suy giãn nhiều hơn.

Khi chạy bộ, thể tích máu và áp lực trong tĩnh mạch bị thay đổi. Khi bạn đứng yên thì không còn dòng chảy tĩnh mạch. Vì vậy, khi chân hoạt động, nhấc lên cao hạ xuống thấp sẽ khiến tĩnh mạch ở vùng gót chân và bàn chân đẩy máu lên tĩnh mạch sâu ở cẳng chân. Tiếp tục dòng chảy đẩy lên tĩnh mạch vùng đùi và sau đó quay trở về tim.

Sự co cơ khi chạy bộ làm tĩnh mạch hoạt động hiệu quả hơn, lực ép của cơ vào thành tĩnh mạch cũng tốt hơn, làm giảm ứ đọng máu cũng như giảm áp lực cho tĩnh mạch. Tuy nhiên, với người suy giãn tĩnh mạch nông, việc chạy bộ sẽ khiến máu dồn về tĩnh mạch nông nhiều hơn dẫn đến suy giãn nặng nề hơn. Còn ngược lại, với người suy giãn tĩnh mạch sâu, máu chuyển về tĩnh mạch nông trước, sau đó mới dồn về tĩnh mạch sâu và nhanh chóng đẩy về tim nên việc chạy bộ đem lại hiệu quả cải thiện hơn.

Như vậy, với người suy giãn tĩnh mạch nông cần cẩn trọng khi chạy bộ hay đi bộ vì có thể làm tĩnh mạch suy giãn nhiều hơn do đã tổn thương sẵn. Còn với người suy giãn tĩnh mạch sâu nên chạy bộ để có kết quả tốt. Ngoài ra, bệnh nhân cần kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh và sử dụng thuốc phù hợp để sớm cải thiện tình trạng bệnh.

Xem thêm: Suy giãn tĩnh mạch chân có tập yoga được không

suy-gian-tinh-mach-chan-co-nen-chay-bo-khong
Người suy giãn tĩnh mạch nông nên cẩn trọng, người suy giãn tĩnh mạch sâu nên duy trì chạy bộ

2. Viên giấp cá spec trix – giải pháp cho người suy giãn tĩnh mạch chân

Là sản phẩm được bào chế hoàn toàn từ dược liệu thiên nhiên đem đến công dụng hoạt huyết, tăng tính bền thành mạch giúp cải thiện các trường hợp bị suy giãn tĩnh mạch, VIÊN GIẤP CÁ SPEC TRIX – giải pháp cho người suy giãn tĩnh mạch chân đang được đánh giá cao hiện nay. Sản phẩm chứa các thành phần:

  • Cao khô giấp cá: kháng sưng viêm, cầm máu, nhuận tràng
  • Chiết xuất hạt dẻ ngựa chuẩn hóa: tăng trương lực và sức bền thành mạch
  • Cao đương quy: giảm sưng tấy, đau rát, cải thiện lưu thông máu
  • Chiết xuất cao hoa hòe: kháng viêm, cầm máu, bền chắc thành mạch
  • FOS: chất xơ hòa tan, nhuận tràng an toàn

Viên giấp cá spec trix ưu tiên sử dụng hỗ trợ điều trị bệnh trĩ cấp và đẩy lùi suy giãn tĩnh mạch chân với liều dùng tấn công gấp đôi liều thông thường trong 3 ngày đầu sẽ cho ra kết quả như mong đợi. Sản phẩm làm co búi trĩ và tăng sức bền thành mạch, mang đến hiệu quả 2 trong 1:

  • Cắt cơn trĩ cấp
  • Đẩy lùi suy giãn tĩnh mạch chân

Xem thêm: Chữa suy giãn tĩnh mạch bằng cà chua

Lưu ý, sản phẩm dùng cho người trên 18 tuổi, không dùng được cho phụ nữ có thai và đang cho con bú.

CÁCH DÙNG:

  • Uống sau bữa ăn và uống với nhiều nước.
  • Uống 1 – 2 viên/lần; 2-3 lần/ngày
  • Mỗi đợt điều trị nên kéo dài 2 đến 3 tuần

Sản phẩm dưới sự phân phối của CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC TÂM DƯỢC hiện nay đã có mặt tại hầu hết các nhà thuốc, phòng mạch trên cả nước và tại các trang thương mại điện tử uy tín. Bạn có thể tham khảo thông tin sản phẩm và đặt mua tại địa chỉ:

Website: https://giapca.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/GiapcaExtra/

Thương mại điện tử: Lazada, Sendo, Shopee, Tiki… hoặc mua tại các đại lý nhà thuốc trên toàn quốc.

Nếu cần tư vấn, bạn hãy liên hệ qua Hotline: 0798 16 16 16 – 0708 18 66 60  để được hỗ trợ miễn phí!

Đến đây, bạn đã biết suy giãn tĩnh mạch chân có nên chạy bộ hay không? Đừng quên uống Viên Giấp Cá Spec Trix nếu bạn đang mỗi ngày đối diện với cơn đau nhức, mỏi chân, sưng phồng chân dày vò bởi bệnh suy giãn tĩnh mạch chân nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.