Suy giãn tĩnh mạch đi bộ được không?

Người bệnh suy giãn tĩnh mạch thường gặp phải những cơn đau nhức, khó chịu từ các triệu chứng bệnh khiến chân sưng vù, cảm giác kiến bò, rần rần, mỏi chân mỗi khi đứng lâu hoặc đi bộ. Đó là lý do hầu hết bệnh nhân đều lười vận động, sợ hãi khi nhắc đến việc đi bộ, chạy bộ cũng như nhiều câu hỏi được đặt ra: suy giãn tĩnh mạch đi bộ được không? Dẫu vậy, các chuyên gia khuyên rằng, bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch nên đi bộ để máu được lưu thông tốt hơn, giảm áp lực tĩnh mạch do ứ đọng.

Xem thêm:

Suy giãn tĩnh mạch nên ăn gì và không nên ăn gì?

Cách điều trị suy giãn tĩnh mạch chân tại nhà

Suy giãn tĩnh mạch chi dưới và cách điều trị

I. Suy giãn tĩnh mạch đi bộ được không?

Nhắc đến suy giãn tĩnh mạch, người ta nghĩ đến ngay suy giãn tĩnh mạch chân với những đường tĩnh mạch sưng phồng màu xanh có thể nhìn thấy qua da, phồng to, da đổi màu, sưng phồng, viêm,…

Bệnh suy tĩnh mạch được gây ra bởi sự hư hại của các van trong lòng tĩnh mạch. Khi đó, máu chảy ngược xuống dưới theo chỗ hở của van tĩnh mạch, làm ứ đọng và tăng áp lực tĩnh mạch. Tĩnh mạch sâu có thể chịu đựng tốt với sự tăng áp lực, trái lại tĩnh mạch nông sẽ giãn to ra và viêm.

Hiện tượng tăng áp lực tĩnh mạch do ứ đọng là nguồn gốc gây nên các triệu chứng đau nhức và khó chịu cũng như tình trạng giãn tĩnh mạch nông, phù chân, thay đổi da và lở loét. Do đó các phương pháp điều trị suy tĩnh mạch đều hướng tới việc khắc phục tình trạng tăng áp lực tĩnh mạch do ứ đọng.

Nhiều câu hỏi đặt ra: suy giãn tĩnh mạch đi bộ được không? Các chuyên gia khuyên rằng, người bị suy giãn tĩnh mạch nên đi bộ. Việc đi bộ đều đặn sẽ cải thiện các bơm tĩnh mạch, giúp đẩy máu từ chân về tim tốt hơn, làm giảm áp lực tĩnh mạch do ứ đọng.

Nếu người bệnh chưa có thói quen đi bộ thì nên bắt đầu từ từ, sau đó tăng dần thời gian và quãng đường. Điều quan trọng bạn cần lưu ý là giữ cho cổ chân được di động liên tục. Ở những bệnh nhân bị cứng khớp cổ chân, vận động cổ chân bị hạn chế hoặc loét chân do suy giãn tĩnh mạch thì việc đi bộ sẽ không có tác dụng, do vậy cần tập vật lý trị liệu để di chuyển được cổ chân và liệu pháp giảm đau trước khi đi bộ, khi đó việc đi bộ mới hiệu quả.

Thể tích và áp lực trong tĩnh mạch sẽ thay đổi khi đi bộ. Bởi khi gót chân được nhấc lên cao, máu từ đám rối tĩnh mạch ở phía dưới gót chân và mặt lòng bàn chân sẽ được đẩy lên các tĩnh mạch sâu của cẳng chân. Sau đó, hoạt động co cơ cẳng chân đẩy dòng máu về tĩnh mạch của vùng đùi và cứ như thế, dòng máu sẽ chảy về tĩnh mạch cao hơn và về tim. Sự co cơ khi đi bộ giúp bơm tĩnh mạch hoạt động hiệu quả. Lực ép của cơ vào hệ tĩnh mạch sâu đo được khi chân đang vận động tích cực cao hơn rất nhiều so với lúc đứng yên. Điều này giúp máu đẩy mạnh về tim và giảm tình trạng ứ đọng, cũng như giảm áp lực trong hệ tĩnh mạch nông.

Chính vì vậy, khuyến cáo của các hiệp hội phẫu thuật mạch máu trên thế giới đều khuyên bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch nên đi bộ.

II. Kết hợp đi bộ với sử dụng sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên

Bên cạnh việc đi bộ, một số môn thể thao tốt cho người suy giãn tĩnh mạch là đạp chạy xe đạp, bơi lội giúp di chuyển linh hoạt cổ chân, nhờ đó việc hồi lưu tĩnh mạch được dễ dàng, làm giảm áp lực trong lòng tĩnh mạch và cải thiện triệu chứng.

Kết hợp đi bộ với sử dụng sản phẩm thảo dược thiên nhiên là giải pháp tối ưu cho bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch sớm cải thiện tình trạng bệnh. Người bệnh nên nhớ duy trì chế độ đi bộ mỗi ngày nhiều hơn 20 phút và đồng thời sử dụng Viên giấp cá spec trix – đẩy lùi suy giãn tĩnh mạch từ thành phần thiên nhiên: cao hoa hòe- hoạt chất bổ ích cho tình trạng suy giãn tĩnh mạch.

Trong hoa hòe chứa 6% – 30% thành phần rutin – là một loại vitamin P có tác dụng tăng trương lực tĩnh mạch, làm bền thành mạch, không bị giòn dễ vỡ dưới áp lực của máu. Khi cơ thể thiếu vitamin này thì khả năng đàn hồi của mao mạch sẽ bị giảm, mao mạch dễ đứt vỡ. Thế nên, chiết xuất cao hoa hòe có trong Viên Giấp Cá Spec Trix sẽ bổ sung vitamin P quan trọng cho tĩnh mạch, cải thiện hiệu quả tình trạng suy giãn tĩnh mạch chân.

vien-giap-ca-spec-trix-vuot-troi

Đồng thời, sản phẩm chứa cao khô giấp cá, chiết xuất hạt dẻ ngựa chuẩn hóa, cao đương quy, fos (chất xơ hòa tan) an toàn tuyệt đối cho mọi đối tượng sử dụng, không gây tăng huyết áp, không tăng nhịp tim, không kích ứng dạ dày.

Viên Giấp Cá Spec Trix đẩy lùi nhanh suy giãn tĩnh mạch chân và cắt ngay cơn trĩ cấp độ 3, 4, đem đến hiệu quả sau 3 ngày sử dụng giúp tăng tính bền thành mạch, cầm máu, nhuận tràng, kháng khuẩn và giải quyết các vấn đề của suy giãn tĩnh mạch một cách hiệu quả.

Viên Giấp Cá Spec Trix dưới sự phân phối của CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC TÂM DƯỢC hiện nay đã có mặt tại hầu hết các nhà thuốc, phòng mạch trên cả nước và tại các trang thương mại điện tử uy tín. Bạn có thể tham khảo thông tin sản phẩm và đặt mua tại địa chỉ:

Nếu cần tư vấn, bạn hãy liên hệ qua Hotline: 0789 16 16 16 – 0708 18 66 60 – 0828 88 16 16  để được hỗ trợ miễn phí!

Một lần nữa, bài viết nhấn mạnh rằng, bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch nên đi bộ và đi bộ đúng cách để sớm cải thiện triệu chứng bệnh. Hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn nhiều thông tin bổ ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.