Trứng gà có một số công dụng tốt cho sức khỏe, dẫu vậy, việc bổ sung trứng trong bữa ăn mỗi ngày cần đảm bảo khoa học, hợp lý, đủ liều lượng. Nằm trong danh sách “đen” những thực phẩm không nên ăn khi bị táo bón, có mặt trứng gà. Thế nên, nếu ai đó hỏi: bị táo bón có nên ăn trứng gà? thì câu trả lời chắc chắn là không nhé! Tại sao vậy? Hãy cùng tìm hiểu thông tin ở nội dung bên dưới.
Bị táo bón có nên ăn trứng gà không?
Sở hữu các thành phần dưỡng chất bổ dưỡng cho cơ thể, trứng gà (đặc biệt là lòng trắng trứng gà) mang đến một số lợi ích sức khỏe phải kể đến như: xây dựng màng tế bào khỏe mạnh, tăng cholesterol HDL, giảm nguy cơ bệnh tim mạch, đột quỵ,…Dẫu vậy, do một số đặc thù, trứng gà nằm trong danh sách những thức ăn gây táo bón hàng đầu và được khuyến cáo đối với người bị táo bón.
Trứng gà giàu vitamin nhưng nếu sử dụng thường xuyên sẽ gây táo bón. Lý do là vì nếu ăn quá nhiều cơ thể sẽ không thể tiêu hóa hết năng lượng được nạp từ trứng mà sẽ đào thải ra ngoài, đôi khi còn đi cả phân sống.
Mặt khác, trứng rất giàu hàm lượng protein, nếu ăn quá nhiều khiến quá trình trao đổi chất trong cơ thể gặp trục trặc do thận phải làm việc quá tải. Ăn trứng quá nhiều có thể gây ra hiện tượng táo bón. Mặt khác, trứng rất giàu hàm lượng protein, nếu ăn quá nhiều khiến quá trình trao đổi chất trong cơ thể gặp trục trặc do thận phải làm việc quá tải. Ăn trứng quá nhiều có thể gây ra hiện tượng táo bón.
Nếu protein trong trứng không được tiêu hóa hết sẽ sinh ra những chất độc như amin, phenyl hydrate ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Không chỉ vậy, trứng còn chứa một lượng lớn cholesterol xấu, dễ gây xơ hóa động mạch nếu ăn quá nhiều.
Do đó, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, người lớn nên ăn 5 – 7 quả trứng/tuần, trẻ em dưới 1 tuổi thì không nên sử dụng. Đặc biệt, tốt nhất là nên ăn trứng luộc để đảm bảo được các chất dinh dưỡng như protein, lipid khoáng chất mà không làm hao hụt các vitamin có trong trứng.
Táo bón một vài ngày hết thì không sao, để táo bón mãn tính kéo dài không chỉ gây phiền toái trong sinh hoạt mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe, rất nguy hiểm. Để hạn chế táo bón, bệnh nhân cần lưu ý chế độ ăn uống và điều chỉnh lối sống, sinh hoạt phù hợp.
- Tăng cường ăn nhiều rau xanh, trái cây, hoa quả để bổ sung đủ lượng chất xơ
- Hạn chế sử dụng các thực phẩm trong danh sách khuyến cáo đối với người bị táo bón
- Uống đủ 2 – 2,5 lít nước mỗi ngày
- Xây dựng thói quen sinh hoạt hợp lý, tránh rặn nhiều khi đi đại tiện, tránh ngồi hoặc đứng lâu tại một chỗ
- Tăng cường vận động thể dục thể thao để hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.
Hãy sử dụng CỐM GIẤP CÁ EXTRA để hỗ trợ nhuận tràng, chống táo bón dài ngày và thường xuyên với hàm lượng cao giấp cá, inulin, rutin, hương vị thơm ngon, hấp dẫn, phù hợp cho mọi đối tượng, đặc biệt là trẻ em bị táo bón thường xuyên. Trong đó:
- Cao khô giấp cá: kháng sưng viêm, giảm đau rát, chống táo bón
- Rutin: tăng sức bền thành mạch, cầm máu
- Inulin: chất xơ thiên nhiên, ngăn ngừa táo bón
CỐM GIẤP CÁ EXTRA dưới sự phân phối của CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC TÂM DƯỢC hiện nay đã có mặt tại hầu hết các nhà thuốc, phòng mạch trên cả nước và tại các trang thương mại điện tử uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn bởi sản phẩm thuần tinh chất thiên nhiên – yên bệnh táo bón, an toàn tuyệt đối. Bạn có thể tham khảo thông tin sản phẩm và đặt mua tại địa chỉ:
- Website: https://giapca.vn/
- Fanpage: https://www.facebook.com/GiapcaExtra/
- Thương mại điện tử: Lazada, Sendo, Shopee, Tiki… hoặc mua tại các đại lý nhà thuốc trên toàn quốc.
Nếu cần tư vấn, bạn hãy liên hệ qua Hotline: 0789 16 16 16 – 0708 18 66 60 – 0828 88 16 16 để được hỗ trợ miễn phí!
Như vậy, với những gì bài viết đã chia sẻ, tốt nhất bệnh nhân bị táo bón không nên ăn trứng gà để hạn chế táo bón kéo dài, nếu thèm ăn hãy ăn với số lượng hạn chế. Bên cạnh đó, hãy bổ sung thay thế bằng nhiều chất xơ trong khẩu phần ăn mỗi ngày sẽ giúp táo bón sớm cải thiện, nhẹ bụng, giảm đau rát hơn.