Trĩ nội độ 3 có cần phẫu thuật hay không?

ai-co-quyen-dang-ki-nhan-hieu-theo-phap-luat-viet-namCâu hỏi: Thưa chuyên gia, tôi năm nay đã 40 và có gần 2 năm chung sống “hòa bình” với trĩ nội độ 2. Tuy búi trĩ vẫn hay lòi ra khi đi cầu nhưng không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống và sinh hoạt của tôi. Tôi hầu như rất ít bị táo bón vì tôi tuân thủ chế độ ăn nhiều rau xanh, hoa quả, ngũ cốc… không uống trà và cà phê. Mấy đợt gần đây thì búi trĩ bị sa nặng hơn, phải dùng tay đẩy vào và cũng hay chảy máu khi đi ngoài. Tôi tìm hiểu trên mạng và biết mình đã bị bệnh trĩ nội 3. Vậy bệnh trĩ nội độ 3 như tình trạng của tôi có cần phải phẫu thuật hay không? Phẫu thuật xong có nguy cơ tái lại hay không? Xin cảm ơn chuyên gia!

tri-noi-do-3-co-can-phau-thuat-hay-khong

giai-dap Trả lời: Xin cảm ơn câu hỏi của anh! Chúng tôi xin được trả lời như sau:

Bệnh trĩ là một bệnh đường tiêu hóa xảy ra rất phố biến bất kể độ tuổi nào. Bệnh trĩ có nguyên nhân chủ yếu do chế độ ăn uống chưa hợp lý cùng thói quen sinh hoạt thiếu khoa học. Bệnh trĩ nội không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng là một bệnh mãn tính và tiến triển nặng theo thời gian qua 4 mức độ. Anh đang mắc trĩ độ 3 tức là mức độ nặng, nếu không điều trị kịp thời sẽ dễn chuyển sang giai đoạn 4.

Hiện nay, có 2 phương pháp điều trị bệnh trĩ chủ yếu là điều trị bằng thuốc và phẫu thuật cắt bỏ. Búi trĩ khi mới hình thành (chưa sa lòi) có thể điều trị bằng cải thiện chế độ ăn uống và sinh hoạt. Tuy nhiên, rất khó phát hiện trĩ nội độ 1 vì triệu chứng giai đoạn này chủ yếu là chảy máu nên thường bị bỏ qua. Trĩ từ độ 2 trở lên đòi hỏi phải kết hợp dùng thuốc và thay đổi lối sống. Bệnh trĩ nội độ 3 có búi trĩ sưng rất to không đáp ứng điều trị bằng thuốc và trĩ nội độ 4 thường sẽ có chỉ định phẫu thuật cắt bỏ vì nguy cơ xuất hiện biến chứng cao. Bệnh trĩ chủ yếu do thói quen sinh hoạt nên dù có điều trị khỏi vẫn có nguy cơ tái phát ngay cả khi đã phẫu thuật. Do vậy, thay đổi chế độ ăn uống là yếu tố quan trọng nhất.

Với tình trạng của anh thì không nhất thiết phải phẫu thuật mà có thể dùng thuốc để co teo búi trĩ từ từ, cầm máu và hỗ trợ chức năng trực tràng. Trĩ độ 3 nếu không được điều trị sẽ chuyển nặng và có thể phải phẫu thuật cắt bỏ. Một số thuốc từ dược liệu rất thích hợp cho việc điều trị trĩ độ 3 như hạt dẻ ngựa, hoa hòe, giấp cá, đương qui,… sẽ giúp điều trị tận gốc của căn bệnh bằng cách tăng trương lực & sức bền thành mạch, co teo búi trĩ nhanh, cầm máu hiệu quả,… Điển hình như 2 sản phẩm viên Giấp cá spec Trixcốm CUTDOM có đầy đủ các thành phần thảo dược như trên giúp co teo búi trĩ ở những giai đoạn nặng như trĩ độ 3. Để có tác dụng tối ưu nhất, anh nên tham khảo ý kiến chuyên gia để được tư vấn về liệu trình cũng như cách sử dụng. Ngoài ra, anh tiếp tục duy trì chế độ ăn tốt như bình thường kết hợp luyện tập thể dục thường xuyên, duy trì thói quen đi vệ sinh hợp lý sẽ giúp tình trạng bệnh cải thiện nhanh! Chúc anh mau khỏe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.