Trĩ độ 1 có thể chữa khỏi hoàn toàn hay không?

ai-co-quyen-dang-ki-nhan-hieu-theo-phap-luat-viet-namCâu hỏi:

Tôi năm nay 47 tuổi. Tình cờ phát hiện mình bị trĩ khi đi khám tổng quát. Tuy nhiên, bác sĩ lại bảo không cần phải uống thuốc mà chỉ cần thay đổi chế độ ăn uống, ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước, thường xuyên tập thể dục và không để bị táo bón. Vậy, bác sĩ cho tôi hỏi, bệnh của tôi có thể chữa khỏi hoàn toàn bằng cách như vậy hay không? Xin cảm ơn bác sĩ!

tri-do-1-co-the-chua-khoi-hoan-toan-hay-khong

giai-dap Giải đáp:

Rất cảm ơn câu hỏi của anh! Chúng tôi xin được trả lời như sau:

Bệnh trĩ được chia là 4 cấp độ. Độ 1 là cấp độ nhẹ nhất và có thể khả năng điều trị bệnh trĩ khỏi hoàn toàn rất cao. Trĩ độ 1 thường rất khó phát hiện do các triệu chứng xuất hiện không rõ ràng, có thể có chảy máu, ít đau rát, táo bón kéo dài,… rất dễ nhầm lẫn với bệnh táo bón mãn tính đơn thuần.

Trị độ 1

Bệnh trĩ nội cấp độ 1 là giai đoạn đầu của bệnh trĩ, ban đầu không gây nguy hiểm cho người bệnh, tuy nhiên ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống hàng ngày của người bệnh, khiến người bệnh không tự tin dẫn đến trầm cảm. Đi cầu ra máu nhiều khiến người bệnh bị thiếu máu, mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt… Nếu không chữa trị ngay sẽ khiến bệnh trở nặng và có thể xuất hiện các biến chứng nguy hiểm như sa búi trĩ, sa nghẹt trĩ, hoại tử búi trĩ, nứt kẽ hậu môn, … lúc này để chữa trị bệnh sẽ rất khó khăn và tốn kém.

Điều trị trĩ độ 1

Điều trị trĩ độ 1 không hoàn toàn khó nhưng cũng không dễ, đòi hỏi sự kiên trì và cố gắng. Đối với trĩ độ 1 có thể chữa khỏi mà không cần phẫu thuật bằng cách thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học như:

  • Ăn uống: Ăn nhiều rau củ quả giàu vitamin và chất xơ, uống nhiều nước hơn; tránh thực phẩm cay nóng, kiêng rượu bia và các đồ uống có cồn, có gaz khác,….
  • Sinh hoạt: Tránh căng thẳng, cố gắng giữ tinh thần thư giãn và thoải mái nhất.
  • Tập luyện: Tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao, năng vận động tránh ngồi đứng một chỗ trong thời gian quá dài, điều này giúp hỗ trợ đắc lực trong việc chữa dứt điểm bệnh trĩ nội độ 1.
  • Đại tiện: Tập thói quen đại tiện hàng ngày vào khung giờ cố định và vệ sinh hậu môn sạch sẽ sau khi đi tiêu.

Ngoài ra, anh nên sử dụng thêm những sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên với các dược liệu như Giấp cá, Hoa hòe, Inulin, … để kết hợp điều trị thì bệnh sẽ nhanh chóng cải thiện, hiệu quả rõ ràng và tránh bệnh tiến triển nặng hơn. Trong đó, Giấp cá có tính mát, giúp thanh nhiệt, giải độc, kháng sưng viêm và nhuận tràng; Hoa hòe sẽ giúp thành mạch bền chắc, tăng tính đàn hồi thành mạch; Inulin là chất xơ hòa tan giúp trị táo bón nhờ tăng khối lượng phân và điều hòa nhu động ruột. Những dược liệu này đều được kết hợp đầy đủ trong VIÊN GIẤP CÁ EXTRA của công ty cổ phần dược Tâm Dược và dễ dàng mua được ở các nhà thuốc trên toàn quốc hoặc đặt hàng trực tiếp qua số điện thoại 0978 16 16 16 để được giải đáp miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.