Phụ Nữ Mang Thai Bị Suy Giãn Tĩnh Mạch Chân

Phụ nữ mang thai bị suy giãn tĩnh mạch chân là tình trạng rất phổ biến. Các chị em khi mang thai thường bị giãn tĩnh mạch ở chân và vùng kín, nặng hơn trong thời kì thứ ba hay ba tháng cuối thai kì. Các tĩnh mạch thời gian này bị sưng giãn và sậm màu, các tĩnh mạch mạng nhện bị vỡ tổn thương sẽ xuất hiện trên chân, một số trường hợp có thể rất nghiêm trọng. Do đó giãn tĩnh mạch có thể được phát hiện trong những tháng cuối rõ hơn trong những tháng đầu.

Phụ nữ mang thai bị suy giãn tĩnh mạch chân có triệu chứng gì?

 • Chân đau, yếu, phù chân, nặng chân
 • Xuất hiện hình dạng tĩnh mạch ngoằn nghèo mất thẩm mỹ ở chân
 • Đổi màu sắc ở vùng cổ chân

Đôi khi suy giãn tĩnh mạch có thể trở nên xơ cứng, đỏ và đau và có thể hình thành một số cục máu đông gọi là huyết khối. Nếu nghi ngờ các triệu chứng của huyết khối trong tĩnh mạch trong khi mang thai, lập tức phải gặp ngay bác sĩ để kiểm tra.

Nguyên nhân phụ nữ mang thai bị suy giãn tĩnh mạch chân

– Sự chèn ép của tử cung: Khi em bé trong bụng bạn càng phát triển, tử cung lớn lên sẽ càng chèn ép tĩnh mạch lớn ở bên phải cơ thể của bạn (tĩnh mạch chủ dưới), tăng áp lực trong tĩnh mạch chân. Việc giảm lưu thông máu do sự chèn ép của tử cung cũng là nguyên nhân khiến mẹ bầu dễ suy giãn tĩnh mạch hơn.

– Sự gia tăng lượng máu khi mang thai: Khi mang thai, lượng máu trong cơ thể bạn tăng lên, làm tăng thêm gánh nặng cho tĩnh mạch chân.

– Sự gia tăng của hóc- môn sinh dục nữ khi mang thai: Lượng progesterone tăng lên dẫn đến tình trạng giãn, sưng các tĩnh mạch, hình thành các tĩnh mạch hình sợi hay tĩnh mạch dạng mạng nhện.

– Khả năng bị suy giãn tĩnh mạch của bạn sẽ cao hơn nếu các thành viên khác trong gia đình bạn mắc bệnh này. Chúng hay gặp ở phụ nữ hơn nam giới. Nếu bạn đã bị suy giãn tĩnh mạch, tình trạng của bạn có xu hướng trở nên nặng hơn với mỗi lần mang thai và khi bạn lớn tuổi hơn.

– Thừa cân, mang song thai, đa thai, hoặc thường xuyên đứng trong thời gian dài cũng có thể khiến bạn có nhiều khả năng bị suy giãn tĩnh mạch.

Giải pháp khắc phục phụ nữ mang thai bị suy giãn tĩnh mạch chân

Bạn có thể ngăn ngừa hoặc ít nhất là giảm thiểu chứng giãn tĩnh mạch khi mang thai nếu bạn:

 • Kiểm soát tốt cân nặng, không tăng cân quá nhiều hoặc quá nhanh.
 • Không đứng hoặc ngồi một chỗ quá lâu, mà thỉnh thoảng nên đứng dậy, đi lại xung quanh để máu huyết lưu thông.

 • Không ngồi bắt tréo chân, bởi tư thế ngồi này làm giảm lưu thông máu ở chân bạn.
 • Gác chân trên bục thấp (khoảng 15-20cm) để chân và bàn chân được nâng lên khi ngồi làm việc, giúp lưu thông máu dễ dàng hơn.
 • Tập thể dục thường xuyên với sự cho phép của bác sĩ, phù hợp với tình trạng thai của bạn nữa nhé!
 • Nằm nghiêng sang trái để giảm áp lực lên tĩnh mạch lưu thông mang máu từ chân lên đến tim.

Phòng và điều trị suy giản tĩnh mạch chân an toàn và hiệu quả

CỐM GIẤP CÁ Extra chứa Cao khô giấp cá hàm lượng 1000mg kết hợp với công nghệ bào chế dạng CỐM cho hiệu quả tối ưu giúp: nhuận tràng chống táo bón dài ngày, thường xuyên, đồng thời vừa tăng tính bền thành mạch trĩ, phòng ngừa chống tái phát bệnh trĩ (trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp).

CỐM GIẤP CÁ Extra là sản phẩm kết hợp từ những loại thảo dược thiên nhiên giúp hỗ trợ và điều trị bệnh táo bón và trĩ HIỆU QUẢ – AN TOÀN.

Sản phẩm dùng được an toàn cho các đối tượng đặc biệt là đối với:

 • Phụ nữ có thai
 • Bệnh nhân sau phẫu thuật
 • Người đang cho con bú
 • Trẻ em 4 tuổi trở lên

Nếu còn thắc mắc cần được giải đáp vui lòng liên hệ qua Hotline 0798 16 16 16 để được dược sĩ chuyên môn tư vấn miễn phí. Ngoài ra, bạn có thể mua sản phẩm tại website uy tín chất lượng www.tamduocstore.com.vn – www.giapca.vn, các trang thương mại như: lazada, sendo, shopee, tiki… hoặc mua tại các đại lý nhà thuốc trên toàn quốc.

.