Nên ăn rau gì khi bị táo bón?

Nên ăn rau gì khi bị táo bón là điều đang khá nhiều người quan tâm, bởi chế độ ăn uống sẽ quyết định rất nhiều đến tình trạng táo bón của mỗi người, đặc biệt với những người đang phải oằn oại, ôm bụng đau khi đối diện với chúng.

1. Nên ăn rau gì khi bị táo bón?

Chất xơ và táo bón có một mối tương trợ hiệu quả và được đánh giá là giải pháp hữu hiệu trong việc phòng ngừa và điều trị táo bón. Đã có nhiều nghiên cứu chứng tỏ, chất xơ có thể làm tăng khối lượng phân cũng như làm tăng đào thải phân ra khỏi cơ thể. Mà nguồn chất xơ dồi dào và lành mạnh nhất chứa trong các loại rau củ quả mà chúng ta vẫn ăn hàng ngày. Hãy cùng tìm hiểu, nên ăn rau gì khi bị táo bón.

a. Rau diếp cá

Rau diếp cá dẫu có mùi tanh, nồng nhưng lại có tính mát, được xem là dược liệu trong hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý về hậu môn – trực tràng – tiêu hóa. Và với bệnh nhân táo bón, rau diếp cá là thức ăn nên được bổ sung mỗi ngày nhằm giúp nhuận tràng, thanh nhiệt, giải độc, hạn chế phân khô cứng, khó đào thải.

Bạn có thể dùng diếp cá như một loại rau ăn sống ăn kèm các món ăn cơm hoặc có thể xay sinh tố, vắt lấy nước cốt uống giúp thông tràng hiệu quả. Hoặc bạn dùng 5g diếp cá khô hãm với nước sôi uống mỗi ngày.

b. Các loại rau cải

Rau cải xanh giàu chất xơ, rất tốt cho người bị táo bón. Một số loại cải: cải bẹ xanh, cải thảo, cải bó xôi,… có tính hàn, vị ngọt, công dụng giải nhiệt, giàu chất xơ và vitamin A, B, C tốt cho sức đề kháng cơ thể. Hãy chế biến các món canh, rau luộc hoặc có thể ép lấy nước các loại cải để bổ sung cho cơ thể người bị táo bón mỗi ngày. Dẫu vậy, trong quá trình nấu rau cải xanh bạn nên để ý nấu vừa chín để không làm mất đi dưỡng chất của nó.

c. Rau má

Ăn rau gì khi bị táo bón thì rau má là một trong số đó. Rau má có tính mát, rất có lợi cho người bị táo bón. Người bị táo bón có thể sử dụng rau má hàng ngày để đạt hiệu quả điều trị táo bón cao. Rau má có thể dùng nấu canh, trộn hoặc nước ép rau má dùng để giải nhiệt trong mùa hè, làm mát da, trị nóng trong người khá hiệu quả.

d. Rau mồng tơi

Rau mồng tơi thanh mát, làm mát ruột, dễ dàng đi đại tiện. Bạn có thể dùng rau mồng tơi ăn luộc, nấu canh, vắt lấy nước uống. Loại rau này còn có chứa nhiều chất nhầy, có tác dụng hỗ trợ đi đại tiện dễ dàng. Một mẹo chữa táo bón từ rau mồng tơi là bạn có thể sử dụng ngọn mồng tơi để ngoáy hậu môn giúp thông tiện.

e. Cải bruxen

Cải tí hon bruxen có chứa hàm lượng acid folic, vitamin K, vitamin A, canxi, giàu chất xơ. Loại rau này sẽ làm mềm phân, giúp đi đại tiện dễ dàng hơn. Bạn có thể chế biến cải bruxen có nhiều cách chế biến như luộc, nấu, xào.

Nên ăn rau gì khi bị táo bón là câu hỏi bổ ích, nó cần thiết tương tự thắc mắc mà các bệnh nhân quan tâm: nên sử dụng thuốc gì, sản phẩm chức năng gì để hỗ trợ điều trị táo bón?

DUNG DỊCH GIẤP CÁ EXT FOS là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Dung Dịch Giấp Cá Ext Fos với sự kết hợp giữa dược liệu diếp cá và chất xơ hòa tan là giải pháp tối ưu cho tình trạng táo bón lâu ngày ở trẻ em và người lớn, mang đến hiệu quả sau 1 – 2 ngày sử dụng.

Sản phẩm chứa các thành phần chính:

  • Giấp cá: kháng sưng viêm, giảm đau rát, chống táo bón và trĩ, thanh nhiệt, giải độc
  • FOS: chất xơ hòa tan giúp chống táo bón, nhuận tràng an toàn, tăng sản sinh lợi khuẩn đường ruột giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh

DUNG DỊCH GIẤP CÁ EXT FOS dưới sự phân phối của CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC TÂM DƯỢC hiện nay đã có mặt tại hầu hết các nhà thuốc, phòng mạch trên cả nước và tại các trang thương mại điện tử uy tín. Bạn có thể tham khảo thông tin sản phẩm và đặt mua tại địa chỉ:

Hy vọng bài viết nên ăn rau gì khi bị táo bón đã cung cấp đến bạn nhiều chia sẻ bổ ích, chúc bạn sớm thuyên giảm và triệt tiêu táo bón! Nếu cần tư vấn, bạn hãy liên hệ qua Hotline: 0789 16 16 16 – 0708 18 66 60 – 0828 88 16 16  để được hỗ trợ miễn phí!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.